ทริคเลือก ชนิดผ้าและคุณสมบัติ เสื้อโปโลสำเร็จรูป สวมใส่สบายไม่ร้อน เหมาะกับคนไทย

Loading

[vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]ทุกวันนี้คุณรู้สึกเหมือนกันไหม เวลาเดินออกไปข้างนอก ไปทำงาน หรือออกไปทำธุระ พอเดินก้าวออกมา เริ่มรู้สึกร้อนอบอ้าว จนไม่อยากออกมา จะเห็นได้ว่าอากาศเริ่มร้อนจัดขึ้นทุกวันๆ โดยล่าสุดทาง กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศออกมาล่าสุด ประเทศไทยทุกภาค อากาศเริ่มร้อน ถึงร้อนจัดได้ ด้วยอากาศภายนอกที่ร้อนอบอ้าว ทำให้หลายๆคน เกิดคำถามขึ้นมา

การเลือกชนิดผ้า เสื้อโปโล สวมใส่สบาย ไม่ร้อน วันนี้ hayatshirt จะมาแนะนำ วิธีเลือกชนิดผ้าและคุณสมบัติ เสื้อโปโลสำเร็จรูป เสื้อโปโลชาย เสื้อยืด คุณภาพดี สวมใส่สบาย ไม่ร้อน เหมาะในการสวมใส่ในประเทศไทย จะมีแบบไหนบ้าง เราไปดูกัน

ชนิดผ้าและคุณสมบัติ เสื้อโปโลสำเร็จรูป

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]การเลือกเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่ร้อนง่าย และมีคุณสมบัติที่ดี เหมาะแก่การสวมใส่ในบ้านเรา เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ที่จะเลือกเนื้อผ้าใส่แล้วไม่ร้อน และดูดี สามารถใส่ไปทำงาน หรือร่วมงานต่างๆ ล่าสุดทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีการพยากรณ์อากาศ อุณหภูมิจะยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ถึงขั้นอาจแตะที่ 40 องศาเลยในปีนี้

อากาศร้อนเป็นต้นเหตุในการทำร้ายเราโดยไม่รู้ตัว เราก็ต้องหาวิธีในการป้องกัน และทริคในการเลือกเสื้อผ้า ให้เหมาะกับช่วงหน้าร้อน เพราะการแต่งกายต้อนรับสำหรับอากาศหน้าร้อนก็ไม่ใช้เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีเหงื่อไหลออกเยอะ คุณสามารถแต่งกาย โดยเลือกเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ให้เหมาะกับอากาศร้อน

โดยการมองหาเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าและวัสดุ ที่ระบายอากาศได้ดี ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบาย มีสไตล์และรูปทรงเหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยบ้านเรา[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

เลือกผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

เสื้อโปโลสีดำ

การเลือกเนื้อผ้าเสื้อโปโลสำเร็จรูป ให้เหมาะสำหรับสวมใส่สบายๆ ควรเป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อน ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ และเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ยิ่งปัจจุบัน เสื้อโปโลคุณภาพดี หรือเสื้อโปโลชาย มีการผลิต และออกแบบมามากมาย ทำให้ผู้ซื้อเกิดความสับสน ในการเลือกเนื้อผ้าที่ตอบโจทย์ในการสวมใส่ช่วงหน้าร้อน

ผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่ร้อน ใส่ได้ทุกงาน และที่มีคุณภาพ เป็นเนื้อผ้าที่รู้จักกันทุกคนเช่น ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ผ้ายืด ราคาก็จะแพงขึ้นตามเกรดของเนื้อผ้าด้วย แต่คุณสมบัติของเนื้อผ้าดังกล่าวนี้ สวมใส่แล้วไม่ร้อน เวลาสวมใส่แล้วสบาย บาง เป็นผ้าชนิดที่ดีที่สุด ซึ่งจะแตกต่างกับเนื้อผ้าเสื้อโปโล ในราคาหลักร้อย

มีเนื้อผ้าค่อนข้างหนา ทำให้เวลาสวมใส่แล้วร้อนง่าย คนที่มีเหงือออกเยอะๆ อาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไรเวลาสวมใส่ จึงควรที่จะหาผ้าที่มีการผสม ผ้าฝ้าย หรือผ้าลินิน เข้าไปด้วย วิธีที่จะรู้ว่า เสื้อตัวนั้น มีการใช้เนื้อผ้าอะไร! ควรที่จะดูตรง แถบป้าย หรือฉลากดู ซึ่งในนั้นจะระบุรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้เนื้อผ้าอะไร และวิธีการดูแลรักษา[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

ชนิดของผ้าใส่สบายตัว

หลังจากที่เราได้รู้จัก การเลือกชนิดผ้าเสื้อโปโล ที่ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วสบาย ไม่ร้อน เหมาะสำหรับสวมใส่ในบ้านเรา เรามารู้จักชนิดของผ้าที่ใส่แล้วสบายตัวกันต่อ ซึ่งทางเราได้จัดเตรียม ชนิดเนื้อผ้าที่ใส่สบายตัว ไม่ร้อน เหมาะสำหรับคนที่มีเหงือออกเยอะ และระบายอากาศได้ดีเยืยมเลยที่เดียว อยากแนะนำเพื่อนๆ ที่มีเสื้อโปโลตัวโปรด เรามีวิธีดูแลเสื้อโปโล อย่างถูกต้องแบบง่ายๆ เพื่อการยืดอายุการใช้งาน เพื่อให้เสื้อตัวโปรดของคุณมีอายุการใช้งานได้นานขึ้น และคงสภาพที่ดีตลอดอายุการใช้งาน เราไปรู้จักการเลือกชนิดผ้าเสื้อโปโล จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูพร้อมกัน

ผ้าฝ้าย 100%

ผ้าฝ้าย หรือ cotton เป็นเส้นใยที่ได้จากธรรมชาติ 100% เป็นผ้าที่ใช้กันมากที่สุดในบรรดาเสื้อผ้า ผลิตจากผ้าฝ้าย หรือ ปุ๋ยฝ้าย ซึ่งมีลักษณะเป็นเส้นเล็กๆ มีคุณสมบัติคือสามารถดูดซับความชื้น เนื้อนุ่ม โปร่งสบาย ระบายความร้อนได้ดี ผ้าฝ้ายเหมาะกับสภาพอากาศในฤดูร้อน เพราะว่ามีช่องระหว่างเส้นใย ทำให้ไม่รู้สึกร้อน

เมื่อโดนฝนเปียก หรือซักทำความสะอาดจะตากแห้งได้เร็วกว่าผ้าอื่นๆ แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างคือ ผ้าจะหดตัวเมื่อผ่านการซัก จะย้วย ยืด หด ยับง่าย การดูแลรักษาค่อนข้างลำบาก

ข้อดี

 • สามารถดูดซับความชื้น
 • เนื้อนุ่ม ผ้านุ่มเนียนสวย ใส่สบายตัว
 • ระบายอากาศได้ดีมาก
 • แห้งได้เร็ว

ข้อเสีย

 • ผ้าจะหดตัว เมื่อผ่านการซัก
 • เมื่อซักบ่อยๆ จะย้วย ยืด หด ยับง่าย
 • ราคาแพง

ผ้าลินิน

หลังจากที่เราได้รู้จัก ผ้าฝ้าย เป็นผ้าที่ได้รับความนิยมสูง สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย และ เหมาะสำรับใช้ในประเทศที่มีภูมิอากาศร้อน เรามารู้จัก ผ้า Linen ซึ่งคล้ายคลึงกับผ้าฝ้าย เป็นเส้นใยที่มาจากธรรมชาติ ลินินนั้นทำมาจาก ต้นแฟลกซ์ จะแตกต่างเพียงเล็กน้อยกับผ้าฝ้าย ผ้าลินินจะมีหลายชนิด ตั้งแต่เนื้อผ้าขั้นละเอียดบางจนถึงเนื้อผ้าหยาบหนา

ดูดความชื้นและระบายความร้อน สวมใส่สบายดี มีเส้นใยที่เหนียว ให้สัมผัสที่นุ่มนวล ผ้าลินิน กับ ผ้าฝ้าย จะแตกต่างกันตรง ผ้าลินินเหนียวทนทานกว่าผ้าฝ้าย แต่การยืดหดจะน้อยกว่า มีความแข็งแรง ยิ่งซักดูใหม่เสมอ

ข้อดี

 • ดูดซับเหงื่อได้ดี
 • มีความเหนียว
 • ทนต่อการซักรีด

ข้อเสีย

 • เส้นใยหัก และยับง่าย
 • ไม่อยู่ตัว รีดยาก
 • ราคาค่อนข้างแพง

ผ้าฝ้ายผสม

ผ้าฝ้ายผสมกับโพลีเอสเตอร์ เป็นผ้าที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงบน้อย แต่อยากสวมใส่เสื้อโปโลคุณภาพดี สวมใส่สบาย ไม่ร้อน โดยปกติ แล้วผ้าชนิดนี้ มีคุณสมบัติในการระบายอากาศที่ไม่ค่อยดีนัก จึงนิยมทอผ้าให้มีลักษณะเป็นรู ทั้งนี้จะเห็นได้ว่ามีการแก้ไขปัญหาเรื่องการระบายอากาศของผ้าแบบผสมนี้ ที่เห็นได้ชัดเจน คือ การทอผ้าให้มีรูเล็กๆ

เพื่อช่วยในการระบายอากาศ และเพื่อความสบายในการสวมใส่เนื้อผ้า จะมีลักษณะความมัน โดยจะมีการผสมอยู่ที่ระหว่าง ผ้าฝ้าย 65 – 80 % กับ ผ้าโพลีเอสเตอร์ 20 – 35 % ซึ่งมีคุณสมบัติ เพื่อช่วยระบายอากาศได้ดี จะมีประเภทออกมา เช่น TC, CVC, CTC ซึ่งจะมีอัตราส่วนผสม

ของผ้าฝ้ายแบบผสม ระหว่าง ผ้าฝ้าย และ Polyester ผ้า TC อัตราส่วนคือ Polyester 60% ต่อ Cotton 35% ผ้า CVC อัตราส่วนคือ Polyester 15-30% ต่อ Cotton 70-85% ผ้า CTC อัตราส่วนคือ Polyester 30% ต่อ Cotton 70%

ข้อดี

 • ดูดซับเหงื่อได้ดี
 • ระบายอากาศได้ดี
 • ไม่มีปัญหาเรื่องผ้าหดตัว
 • เนื้อผ้านุ่มแน่น ใส่สบาย ไม่ร้อน

ข้อเสีย

 • ผ้าจะหดตัว เมื่อผ่านการซัก แต่จะดีกว่าผ้าฝ้าย

สำหรับเพื่อนๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองใส่เสื้อโปโลบ่อย หรือใส่เป็นประจำ ควรที่จะเลือกเนื้อผ้า ที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อทำให้คุณรู้สึกเย็นสบาย ไม่ร้อนง่าย เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยบ้านเรา

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

เลือกสี ให้เหมาะกับช่วงหน้าร้อน

เสื้อโปโลสีฟ้าอ่อน

สีมีอิทธิพลต่อคนเราอย่างมาก และมีความสำคัญต่อความรู้สึกของมนุษย์ โดยที่เราไม่รู้สึกตัว รวมทั้งความเชื่อต่างๆ การเลือกสวมเสื้อโปโล เสื้อยืดที่มีสีจี๊ดจ๊าด หรือสีที่เข้มๆ เพราะว่าสีของเสื้อเป็นดีไซน์ที่สำคัญ มีอิทธิพลต่อใจในการเลือกซื้อมากที่สุด แถมสีเสื้อยังบอกถึงบุคลิกลักษณะของแต่ละคนได้อีก

การเลือกสีเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดได้ ควรที่จะเลือกสีที่สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย เราไปดูสี จะมีสีอะไรบ้าง

สีฟ้า


สีฟ้า เป็นสีที่เราคุ้นตาเป็นอยางดี ดูแล้วสบายตา ดูแล้วไม่รู้สึกร้อน

สีขาว

เสื้อโปโลสีขาว ปักโลโก้
สีขาว เป็นสีที่ใครใส่แล้วดูรักสะอาด และมองแล้วสบายตา

สีน้ำตาล

เสื้อโปโลสีน้ำตาลแบบสั่งตัดปักโลโก้RMUTR
สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ออกแนวสไตล์เอิร์ธโทน แถมใส่กับอะไรก็ดูดีดูเท่ และเป็นสีที่ไม่รู้สึกร้อนเวลาสวมใส่[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

สรุป

การเลือกเนื้อผ้าเสื้อโปโลสำเร็จรูป ใส่สบาย ไม่ร้อน เหมาะกับคนไทยที่มีสภาพอากาศร้อน ร้อนอบอ้าว เป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลย ในการเลือกชนิดผ้า เสื้อโปโลคุณภาพดี โดยการมองหาเสื้อที่ทำจากผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ผ้าฝ้ายผสม ที่ระบายอากาศได้ดี ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบาย การสวมเสื้อโปโล สีก็มีส่วนช่วยที่จะให้คุณรู้สึกดี ไม่ร้อน โดยสีที่เหมาะสม ที่เราได้แนะนำให้คุณได้พิจารณาคือ สีฟ้า สีขาว ดูแล้วสบายตาไม่ร้อน

หากคุณกำลังมองหา เสื้อโปโล ที่มีคุณภาพดี ดูดีแบบเรียบง่าย สวมใส่สบาย ดีไซน์สวย อย่าลืมเสื้อโปโล hayatshirt มีแบบให้เลือกมากกว่า 100 แบบ เรามีทีมงานมีประสบการณ์ ค่อยให้คำปรึกษา
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

This site uses cookies from Google to deliver and enhance the quality of its services and to analyze traffic.

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save