วิธีรีดเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ให้เรียบฉบับง่าย! อย่างไม่น่าเชื่อ

วิธีรีดเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ให้เรียบฉบับง่าย! อย่างไม่น่าเชื่อ

 1,831 total views

[vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]การรีดเสื้อผ้า สำหรับคนที่ไม่เคยรีดเสื้อผ้ามาก่อน อาจมองว่าเป็นเรื่องง่ายๆ แต่สำหรับคนที่รีดบ่อย จะรู้เลยว่า มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด การที่จะให้เสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ออกมาให้เรียบเนียน มันไม่ง่ายเลย ยิ่งถ้าเป็น เสื้อหนาๆ ก็ยากเข้าไปใหญ่ บ้างก็ว่ารีดยาก บ้างก็ว่าเตารีดเครื่องเก่าไม่ได้ดังใจ สารพัดปัญหา

วันนี้ hayatshirt จะพาคุณมารู้จักกับ วิธีรีดเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ให้เรียบฉบับง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ แค่นำสิ่งนี้ไปใช้ คุณก็จะได้เสื้อโปโล เสื้อยืด ที่เรียบเนียนเป็นการถนอมสี ไปในตัว พร้อมกับวิธีรีดเสื้อให้เรียบ หลังจากคุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะได้นำไปปฏิบัติได้ทันที่ จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยครับ…

วิธีรีดเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ให้เรียบ มีอะไรบ้าง

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

วิธีรีดเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ให้เรียบ

วิธีรีดเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ให้เรียบ

ถึงคุณจะหล่อแค่ไหน หรือเสื้อจะแพงขนาดไหน ถ้าไม่รีดเสื้อ คุณก็จะเป็นจุดสังเกตุให้กับคนรอบข้าง ถูกมองว่าเป็นคนขี้เกียจ ไม่ดูแลตัวเอง การรีดเสื้อเป็นสิ่งที่ทุกคนทำเป็นประจำ การรีดเสื้อทำให้ดูแล้วเป็นคนสุภาพ ดูแลตัวเองได้ดี อย่างที่ทราบกันดี เวลาจะไปทำงาน ไปเทียว หรือไปปาร์ตี้ เสื้อที่เราสวมใส่ไป เราจะรีดกันใช่ไหมครับ

เพราะการรีดเสื้อ เวลาสวมใส่แล้วทำให้คุณดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และดูเป็นคนรักสะอาด มีน้อยคนนักที่จะไม่รีดเสื้อ ซึ่งมีหลายสาเหตุ ที่บางคนไม่รีดเสื้อกัน เช่น ไม่ทันที่จะรีดเสื้อมีงานด่วน หรือไฟดับทำให้รีดเสื้อไม่ได้ สุดท้าย ขี้เกียจ เป็นสิ่งที่หลายคน เผชิญหน้าอยู่กัน ถ้าคุณมีเจ้านายหรือลูกน้องที่ใส่เสือผ้ายับกันหมด แล้วผมขอถามคุณว่า

ผลลัพธ์ที่ออกมาจะดูดี หรือมันดูทู่เรศมากกว่าดูดี แค่นี้ก็พอบอกได้แล้วว่า วิธีรีดเสื้อ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ถ้าหากว่าคุณ เป็นคนที่ต้องเสียเวลาในการรีดค่อนข้างนาน หรือเวลารีดเสื้อค่อนข้างจะยุ่งยาก จุดจบคือ ส่งให้ร้านซักรีด ซึ่งผลที่ตามมา เพิ่มค่าใช้จ่ายให้กับตัวคุณเอง แต่ก็มีบ้างสำหรับคนที่ไม่มีเวลาจริงๆ ทำให้ต้องส่งไปร้าน ซักรีด ดังนั้นเรามารู้จักกับ วิธีรีดเสื้อให้เรียบ ฉบับง่ายๆที่คุณก็ทำได้[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

วิธีการรีดเสื้อโปโล

เสื้อที่เราสวมใส่จะเรียบกริบ หรือจะไม่เรียบสิ่งสำคัญอยู่ที่ วิธีการรีด เพราะโดยส่วนใหญ่ที่รีดไม่เรียบเกิดจาก การรีดไม่ถูกวิธี ที่อยากแนะนำคือ การรีดส่วนที่เล็กก่อน แล้วค่อยไปส่วนใหญ่ เราควรที่จะรีดในส่วนที่เล็กก่อน เช่น ปกเสื้อ ไหล่ แขน สุดท้ายลำตัว ทำไหมต้องรีดส่วนที่เล็กก่อน เพราะว่า ถ้าหากเรารีดส่วนที่ใหญ่ก่อน แล้วตามด้วยส่วนที่เล็ก

จะทำให้ส่วนที่ใหญ่ยับได้ง่าย แต่ถ้าหากเรารีดส่วนที่เล็กก่อน แล้วค่อยไปส่วนที่ใหญ่ รอยยับส่วนที่เล็กจะไม่ค่อยเห็นเท่าไร เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูลำดับการรีดต่างๆ จากส่วนเล็ก ไปยังส่วนใหญ่ ว่ามีอะไรบ้าง[/vc_column_text][vc_column_text]

1. พรมน้ำยารีดเสื้อ

ขั้นตอนแรก นำน้ำยารีดผ้า พรมน้ำยารีดเรียบให้ทั่วเสื้อ เพื่อให้ง่ายต่อการรีดเสื้อและยังช่วยให้รีดได้เรียบด้วย

2. รีดปกเสื้อ

หลังจาก พรมน้ำยารีดผ้าเรียบร้อย อันดับแรก รีดปกคอเสื้อ ด้วยการรีดด้านหน้าก่อน เสร็จค่อยไปรีดด้านหลัง

3. รีดแขนเสื้อทั้งสองข้าง

การรีดแขนเสื้อ เราจะให้ตะเข็บอยู่ด้านหลัง และต้องชิดแนวตะเข็บ การรีดแขนเสื้อ ต้องเริ่มจากด้านหน้าก่อน แล้วค่อยไปด้านหลัง ให้ทำทั้งสองข้าง พยามรีดเป็นรอยเดิม อย่าเพิ่มรอยใหม่ ไม่อยากให้มีหลายรอยเพราะจะไม่สวย

4. รีดด้านหลังช่วงคอ

วิธีนี้ต้องมีอุปกรณ์คือ โต๊ะรีดผ้า เพื่อง่ายต่อการรีด เสื้อโปโล โดยการถอดเสื้อเข้าโต๊ะและรีดด้านหลังช่วงคอ

5. รีดด้านหน้า

หลังจากรีดด้านหลังเสร็จแล้ว ก็มารีดด้านหน้าต่อ วิธีการรีดคือ ให้รีดด้านข้างเสื้อให้เสร็จก่อน แล้วค่อยไปอีกข้างหนึ่ง

6. ตรวจสอบความเรียบร้อย

หลังจาก ทำทุกขั้นตอนแล้ว ให้ตรวจสอบความเรียบร้อย ตั้งแต่ขั้นตอนแรก จนถึงขั้นตอนสุดท้ายให้เรียบร้อย ส่วนไหนไม่เรียบให้รีดทับอีกครั้ง

7. ใส่ไม้แขวน

หลังจากที่รีดเสร็จเรียบร้อย นำเสื้อใส่ไม้แขวน จัดให้ดูดี เรียบร้อย ติดกระดุมหนึ่งเม็ด หลังจากติดกระดุม เสร็จเรียบร้อย เราก็จะได้เสื้อที่เรียบกริบ ในฉบับง่ายๆ [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

วิธีการรีดเสื้อยืด เสื้อสกรีน

สำหรับเสื้อยืดทั่วไป ที่ไม่มีสกรีน จะรีดค่อนข้างง่าย แต่สำหรับเสื้อยืดที่มีการสกรีนไว้บนเสื้อ การรีดทำให้ค่อนข้างยาก เพราะว่า เวลารีด เตารีดอาจจะไปโดน ที่สกรีนได้ อาจจะทำให้เสื้อตัวโปรดของเรา เสียหายได้ ซึ่งวิธีการรีดเสื้อยืด เสื้อยืดสกรีน เราจะใช้ตัวช่วยคือ ผ้ารองรีด เป็นตัวช่วยสำหรับเราวันนี้ หรือถ้าใครไม่มีสามารถนำผ้าขาวบางมาใช้แทนก็ได้ครับเพื่อไม่ให้รอนานเราไปดูกันเลยครับ

ผ้ารองรีด
ภาพประกอบจาก : http://www.shop-plern-plern.com
[/vc_column_text][vc_column_text]

1. พรมน้ำยารีดเสื้อ

ขั้นตอนแรก นำน้ำยารีดผ้า พรมน้ำยารีดเรียบให้ทั่วเสื้อ เพื่อให้ง่ายต่อการรีดเสื้อและยังช่วยให้รีดได้เรียบด้วย

2. วางเสื้อบน โต๊ะรีดเสื้อ

นำเสื้อยืด หรือเสื้อยืดสกรีน ไปวางบน โต๊ะรีดเสื้อ เสร็จแล้วกางผ้ารองรีดบนเสื้อ วิธีการรีดคือ ให้รีดด้านข้างเสื้อให้เสร็จก่อน แล้วค่อยไปอีกข้างหนึ่ง

3. รีดแขนเสื้อทั้งสองข้าง

การรีดแขนเสื้อ ก็รีดปกติเลยครับ จะวาง ผ้ารองรีด หรือไม่วางก็ได้แล้วแต่ครับ ต้องเริ่มจากด้านหน้าก่อน แล้วค่อยไปด้านหลัง ให้ทำทั้งสองข้าง พยามรีดเป็นรอยเดิม อย่าเพิ่มรอยใหม่

4. ตรวจสอบความเรียบร้อย

เสื้อยืด เป็นเสื้อที่ยับง่ายมาก หลังจากรีดเสร็จ ให้ตรวจสอบให้ละเอียดเรียบร้อย ตั้งแต่ขั้นตอนแรก จนถึงขั้นตอนสุดท้ายให้เรียบร้อย ส่วนไหนไม่เรียบให้รีดทับอีกครั้ง ทุกครั้งที่รีด ตรงสกรีน ให้วาง ผ้ารองรีดทุกครั้ง เพื่อไม่อยากให้ สกรีนตัวโปรดของคุณเสียหายได้

5.ใส่ไม้แขวน

หลังจากที่รีดเสร็จเรียบร้อย นำเสื้อใส่ไม้แขวน จัดให้ดูดี เรียบร้อย ติดกระดุมหนึ่งเม็ด หลังจากติดกระดุม เสร็จเรียบร้อย เราก็จะได้เสื้อที่เรียบกริบ ในฉบับง่ายๆ พร้อมกับ สกรีนที่ไม่เสียอีกด้วย

การที่เรานำ ผ้ารองรีด มาใช้ เพราะจะทำให้เสื้อของคุณสีไม่ซีดเร็ว และ ไม่ทำให้เสื้อยืดที่มีสกรีน เสียหายได้ เป็นวิธีที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ไม่มี ผ้ารองรีด ก็สามารถหาผ้าขาวหนา มาใช้แทนได้ ความแตกต่างระหว่าง ผ้ารองรีด กับ ผ้าขาวหนา คือ ผ้ารองรีด เวลารีดสามารถมองเห็นทะลุได้ สามารถมองเห็นผ้าเรียบยัง สามารถรีดทับได้

แต่ผ้าขาวหนา จะไม่สามารถมองทะลุได้ ถ้าจะให้แนะนำคือ ควรใช้ผ้ารองรีดจะดีกว่าครับ

เคล็ดลับ

รีดผ้าให้เรียบอีกอย่าง ที่อยากแนะนำคือ เคลื่อนเตารีดไปตามแนวผ้าอย่างช้าๆ การรีดแบบนี้ บ้างครั้งจะช่วยให้คุณรีดแค่ครั้งเดียว ไม่ต้องวนกลับไปกลับมา เป็นอีกเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลา
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

อ่านแถบป้าย และคำแนะนำก่อนทุกครั้ง

แถบป้ายเสื้อ หรือฉลากดูแล

ขั้นตอนแรกที่สำคัญอย่างยิ่ง สำหรับการซักเสื้อ หรือการรีดเสื้ด เสื้อ Polo เสื้อยืด เสื้อสกรีน เป็นสิ่งที่หลายๆ คนมองข้าม คือ แถบป้าย หรือฉลากดู ซึ่งในนั้นจะระบุรายละเอียดเกี่ยวกับการผลิตเสื้อตัวนั้นๆ เพราะเสื้อแต่ละตัว มีวิธีการดูแลแตกต่างกันออกไป โดยปกติแล้วนิสัยคนเราสักส่วนใหญ่ จะไม่อ่านคำแนะเวลาซัก หรือรีด เวลาเราซื้อเสื้อโปโล เสื้อยืด

เราเคยสังเกตุไหม จะมีป้ายบอกถึงสัญลักษณ์ เราเรียกกันว่า Laundry symbols หรือ ฉลากดูแล จะระบุ ใช้เนื้อผ้าอะไรในการผลิต วิธีการซัก วิธีรีดเสื้อใช้ความร้อนระดับไหน ซึ่งตรงนี้เป็นส่วนสำคัญ ก่อนรีดผ้าทุกครั้ง ควรที่จะเช็กป้ายเสื้อสักนิดว่า คำแนะนำให้ใช้ความร้อนระดับไหนดี ถึงจะเหมาะ และเป็นการรักษา คุณภาพของเสื้อ

ไม่ให้เกิดปัญหาภัยหลัง เพราะถ้าลองสังเกตุดีๆ เนื้อผ้าแต่ละตัวมีความหนา และบาง ซึ่งไวต่อความร้อนไม่เท่ากัน จึงอยากแนะนำให้สังเกตุทุกครั้ง ก่อนซักเสื้อ หรือรีดเสื้อ เพื่อที่เราไม่อยากเห็นเสื้อตัวโปรดของคุณมีรอยไหม้เกิดขึ้น มีบทความแนะนำเกี่ยวกับ วิธีดูแลเสื้อโปโล อย่างถูกต้องแบบง่ายๆ เพื่อการยืดอายุการใช้งาน เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลเสื้อโปโลอย่างถูกวิธี[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

ข้อควรรู้หลังการซัก

ข้อควรรู้หลังการซัก

จะเห็นได้ว่า การอ่านแถบป้าย หรือการอ่านคำแนะนำเป็นสิ่งสำคัญที่อยากให้คุณ ควรให้ความสำคัญ และวิธีต่อมาคือ การซักเสื้อ ที่จะทำให้คุณรีด เสื้อ Polo เสื้อยืด ได้ง่ายขึ้น วิธีการซักที่ทางเราจะแนะนำ ปัญหาที่เราเจอกันบ่อย หลักจากซักเสื้อ และตากเสร็จ พอจะนำมารีด กลับรีดไม่เรียบเท่าไร ทำให้ใช้เวลาในการรีดค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร

เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะให้เสื้อของคุณรีดได้ง่ายๆ ขั้นตอนแรก ซักเสื้อแบบปกติ หลังจากที่ได้ทำการซักเสื้อเสร็จ ในน้ำสุดท้ายควรแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มก่อนที่จะนำไปตาก และสิ่งสำคัญคือ ไม่ควรบิดผ้าแรงจนเกินไป แค่บีบน้ำออกเพียงเบาๆ ก็พอ ต่อด้วยสะบัด แล้วจึงนำไปตากบนไม้แขวนเสื้อ เพื่อให้คงรูปทรงไว้ หลังจากผ้าแห้งจะได้รีดง่ายขึ้นกว่าเดิม

ทำให้คุณไม่ต้องใช้เวลาเยอะไปกับการรีดเสื้อ แค่นี้คุณก็จะมีเวลาที่เหลือจากการรีดเสื้อ สามารถไปทำอย่างอื่นต่อได้ เป็นอีกวิธีที่อยากแนะนำ[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

เลือกน้ำยารีดผ้าที่ถูกต้องและเหมาะสม

เลือกน้ำยารีดผ้าที่ถูกต้องและเหมาะสม

ปัจจุบัน มีน้ำยารีดเสื้อ มากมาย ทำให้มีหลากหลายแบบให้เลือก ที่มีคุณภาพและไม่มีคุณภาพ ซึ่งส่วนนี้เราต้องเลือกให้เหมาะสมกับผ้าของเรา และการเลือกใช้ที่ถูกประเภท เพราะแต่ละประเภท มีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันไป ปฎิบัติตามวิธีที่ได้ระบุไว้ข้างผลิตภัณฑ์เพื่อจะทำให้เสื้อ Polo เสื้อยืด เสื้อสกรีน รีดได้เรียบกริบตามฉบับที่คุณต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญเลยคือ ให้เลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือได้ แค่นี้เสื้อตัวโปรดของคุณจะเรียบกริบตามที่คุณต้องการ ควรที่จะพรมน้ำที่ผ้าก่อนการรีดทุกครั้ง สำหรับบ้างคนที่ใช้เตารีดไอน้ำ จะช่วยให้ผ้าชื้นและสามารถรีดได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่ใช้เตารีดแบบธรรมดา ก็ควรใช้ น้ำยาพรมน้ำที่ผ้าก่อนการรีดทุกครั้ง เพื่อให้คุณรีดเสื้อยืด ให้เรียบกริบได้ง่ายขึ้น

คำแนะนำ

เตารีดธรรมดาหรือเรียกว่าเตารีดแห้ง เวลารีดผ้าต้องฉีดน้ำยารีดผ้าก่อนทุกครั้งเพื่อ ให้เส้นใยเรียงตัว ถ้าคุณใช้แบบ เตารีดไอน้ำ สามารถเติมน้ำที่เตารีดได้เลย แต่ข้อเสียคือ น้ำจะหมดเร็วและแรงดันไม่สูง ถ้าหากคุณรีดเสื้อหลายๆตัวอาจต้องเติมน้ำบ่อยๆ
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]

สรุป

เป็นไงบ้างครับ กับคำแนะนำ เกี่ยวกับ วิธีรีดเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ให้เรียบฉบับง่าย! อย่างไม่น่าเชื่อ หวังว่าจะได้มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน การรีดเสื้อให้เรียบกริบ เป็นสิ่งที่ง่ายๆ สำหรับคนที่ทำถูกวิธี เพราะการที่จะรีดผ้าให้เรียบนั้น ต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการซัก โดยส่วนมากหลายคนไม่ทราบ คือหลังซักเสร็จ

ในน้ำสุดท้าย ควรแช่น้ำยาปรับผ้านุ่ม และเวลานำไปตาก ไม่ควรบิดผ้าแรงจนเกินไป แค่บีบน้ำออกเพียงเบาๆ ก็พอ ต่อด้วยสะบัด แล้วจึงนำไปตากบนไม้แขวนเสื้อ เพื่อให้คงรูปทรงไว้ หลังจากผ้าแห้งจะได้รีดง่ายขึ้นกว่าเดิม หวังว่าบทความนี้จะเป็นอีกแนวทาง ที่จะช่วยให้คนที่มีปัญหาการรีดเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อสกรีน ที่ไม่ค่อยเรียบเท่าไร หรือกำลังฝึกรีดเสื้อ ให้คุณเก่งยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องง้อร้านซํกรีด

สาระน่ารู้

รู้ยังว่า อากาศบ้านเราตอนนี้ร้อนมากๆ ควรหาเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วสบาย หากคุณกำลังมองหาเสื้อสวมใส่สบาย แบบเท่ๆ มีส่วนผสมของผ้าฝ้าย ผ้าไม่หนา เราขอแนะนำ เสื้อโปโลรุ่น MN เป็นเสื้อที่บางคนชอบเพราะว่าใส่สบาย
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save