ทริคเลือกเนื้อผ้าเสื้อโปโลง่าย! ให้คุณดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ทริกเลือกเนื้อผ้าเสื้อโปโลง่าย ให้คุณดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

 1,497 total views

[vc_row full_width=”stretch_row” el_class=”_article1″][vc_column][vc_column_text]เสื้อโปโลเป็นเสื้อที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน สังเกตุได้ง่ายคือ บ้างองค์กร ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนได้หันมานิยมสวมใส่กันอย่างแพร่หลาย เพราะเสื้อ Polo ใส่แล้วดูดี สามารถใส่ไปร่วมงานต่างๆ ผมเชื่อว่าในตู้เสื้อผ้าทุกคน ต้องมี เสื้อ Polo อย่างแน่นอน เพราะเป็นเสื้อที่ต้องมีไว้ครอบครอง

เพื่อนๆทราบกันไหมครับว่า เสื้อ Polo ที่เราใส่อยู่ทุกวัน เนื้อผ้าแต่ละชนิดมีกีแบบ กีสไตล์ แตกต่างกันอย่างไร เพราะปัจจุบันมีการผลิตเสื้อออกมามากมาย วันนี้เราจะมาทำความรู้จักพร้อมๆกัน เนื้อผ้าที่ใช้สำหรับทำเสื้อ Polo และส่วนผสมของเส้นใยต่างๆ และคุณสมบัติเนื้อผ้าแต่ละชนิดว่ามีอะไรบ้าง

ทริคเลือกเนื้อผ้าเสื้อโปโลง่าย! ให้คุณดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ทำความรู้จักเส้นด้ายแต่ละประเภท

ทำความรู้จักเส้นด้ายแต่ละประเภท

โดยส่วนมากเวลาไปซื้อเสื้อโปโล หรือเสื้อยืด จะพบเห็นป้าย Laundry symbols หรือ ฉลากดูแล ในป้ายจะมีการอธิบาย ว่าเสื้อตัวนี้ใช้เส้นใยอะไรบ้าง และวิธีซักแบบไหน เพราะเสื้อผ้าแต่ละตัววิธีการดูแลไม่เหมือนกัน โดยส่วนใหญ่คนเราจะเข้าใจผิดกันว่าสามารถที่จะซักเสื้อรวมกันทั้งหมดได้ ถ้าหากเพื่อนๆ ทำแบบนี้ผิดครับ เพราะอาจจะทำให้เสื้อของคุณ มีอายุการใช้งานได้ไม่นาน

มีบทความที่ผมอยากให้เพื่อนๆ ลองอ่านดูวิธีดูแลเสื้อโปโล อย่างถูกต้องแบบง่ายๆ เพื่อการยืดอายุการใช้งาน เพื่อให้เสื้อตัวโปรดของคุณมีอายุการใช้งานได้นานขึ้น และคงสภาพที่ดีตลอดอายุการใช้งาน ชนิดผ้าที่ใช้สำหรับผลิตเสื้อ Polo มีหลากหลายให้เลือก เนื่องจากมีการผสมเส้นด้ายเข้าไป จึงทำให้คุณสมบัติเนื้อผ้าไม่เหมือนกัน จึงทำให้เกิดความสับสนแก่ผู้สวมใส่

นักวิทยาศาสตร์ได้มีการคิดค้นเส้นด้ายใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่แปลกเลยที่เราไปร้านขายเส้นด้าย จะเห็นเส้นด้ายมีอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคุณสมบัติที่แตกต่างกัน มีความนิ่ม ความฟูที่แตกต่างกันออกไป สร้างความปวดหัวและความสับสนในการเลือกการใช้งาน วันนี้เราจะมารู้จักประเภทเส้นด้าย ว่ามีกี่ประเภทดังนี้

ด้ายเย็บผ้า Polyester

เป็นเส้นด้ายที่ได้รับความนิยม เพราะมีคุณสมบัติการซึมผ่านได้ดี มีความทนทานต่อกรดและด่าง ความสามารถในการป้องกัน uv ความรู้สึกของโพลีเอสเตอร์ค่อนข้างหยาบ

ด้ายเย็บผ้า Cotton

มีคุณสมบัติมีความทนทานต่อความร้อนได้ดี เหมาะแก่งานตัดเย็บและยังสามารถรองรับกับเครื่องรีดที่ให้ความร้อนสูง มีความยืดหยุ่นทนต่อการขัดถูเป็นอย่างดีเยื่ยม

ด้ายเย็บผ้าไนลอน

มีคุณสมบัติที่แข็งแรง และราคาถูกกว่าเส้นใยธรรมชาติ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ทดแทนเส้นด้ายประเภทอื่นๆ คุณสมบัติกระด้าง อาจไม่เหมาะสมกับงานตัดเย็บเสื้อผ้า

จากที่ผมกล่าวมา เป็นข้อมูลเบื่องต้น ยังมีเส้นด้ายอีกมากมาย ที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ เหมาะแก่การผลิต เสื้อ Polo เสื้อโปโลชาย เสื้อยืด เกิดจากการวิจัยและพัฒนาของมนุษย์ เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ต่างจากเส้นใยจากธรรมชาติ ที่นำมาจากเส้นใยสัตว์ เส้นใยแร่ เพราะถ้าทำมาจากพืช ราคาจะถูกมากกว่าเส้นใยสัตว์ และเส้นใยจากพืชสามารถหาได้ง่าย

มีจำนวนค่อนข้างมาก เช่น ฝ้าย ใยไผ่ ลินิน ปอ ป่าน โดยบ้านเรานิยมใช้เส้นใยธรรมชาติ เพราะบ้านเรามีอากาศค่อนข้างร้อน จึงควรใช้เส้นใยที่สามารถระบายอากาศได้ดี ถ้าเป็นเส้นใยจากสัตว์ เช่น หนอนไหม ขนแกะ ราคาจะค่อนข้างสูง โดยต่างประเทศจะนิยมมาผลิตเป็นเสื้อกันหนาว

เสื้อโปโลเป็นเสื้อที่หลายๆคนสวมใส่เป็นประจำ ในการเลือกเนื้อผ้า ควรที่จะเลือกเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี สามารถถ่ายเทอากาศได้ ผ้าอยู่ทรง ไม่หด ไม่ย้วย เพื่อให้สวมใส่สบาย

ชนิดผ้าที่ใช้สำหรับทำเสื้อโปโล

เสื้อโปโล สีขาว รุ่น MN

เสื้อโปโลเป็นเสื้อที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งหลายๆคนกำลังสนใจและวันนี้ผมจะมาแนะนำทริคเลือกเนื้อผ้าเสื้อโปโลฉบับง่ายๆ ให้คุณดูดีขึ้นกว่าเดิม เราควรที่จะรู้จักเนื้อผ้าที่นิยมนำมาผลิตเป็นเสื้อโปโลว่ามีอะไรบ้าง ชนิดผ้าที่นิยมใช้สำหรับผลิตเสื้อ Polo เช่น ผ้าทีซีลาครอส ผ้าดรายเท็กซ์ และอื่นๆ ซึ่งผ้าแต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับการใช้งานผู้สวมใส่ เรามารู้จักผ้าแต่ละชนิดว่ามีอะไรบ้าง พร้อมกับคุณสมบัติ มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

ผ้า TC KANEKO

ผ้า TC KANEKO

เป็นผ้าที่ยอดเยืยม เป็นผ้าที่ผสมกันระหว่างเส้นใยฝ้าย กับเส้นใยโพลีเอสเตอร์ TC KANEKO มีอัตราส่วนผ้าโพลีเอสเตอร์มากกว่าผ้าฝ้าย ในอัตราส่วน โพลีเอสเตอร์ 70% ผ้าฝ้าย 40% เป็นเส้นใยประเภท Comb ทำให้สวมใส่สบาย เป็นผ้าที่นิยมใช้โดยส่วนใหญ่ เพราะเส้นใยจากฝ้าย ทำให้สวมใส่สบาย การสวมใส่จะสบายตัว และไม่ยับง่าย ความยืดหยุ่นปานกลาง ใช้ในการผลิตมากที่สุด

โดยลักษณะการทอผ้าชนิดนี้ จะเป็นรู เนื่องจากผ้า TC จะมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ไม่ค่อยดีเท่าไร จึงนิยมทอให้มีรูเล็ก เพื่อระบายอากาศได้ดีขึ้น และสวมใส่สบาย ในส่วนของราคาจะขึ้นอยู่กับสีที่เลือก

ผ้า TC LACOST

ผ้า TC LACOST

เป็นผ้าที่มีลักษณะเป็นรูเล็กๆ เป็นผ้าที่ผสมกันระหว่างเส้นใยฝ้าย 35% กับเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 65% ลักษณะการทอแบบ Lacoste รูจะเป็นรูปข้าวหลามตัดเล็กๆ ช่วยในการระบายอากาศ สวมใส่สบาย เนื้อผ้านุ่ม สามารถใช้งานได้ยาวนาน การดูแลรักษาก็ง่าย ในส่วนการออกแบบ สามารถออกแบบได้หลายสไตล์ เป็นที่นิยมผลิตกับเสื้อ Polo สักส่วนใหญ่

ผ้า TC Cotton

ผ้า TC COTTON

เป็นที่นิยมมาก เนื่องจากมีส่วนผสมของ Cotton กำลังพอดี เป็นเสื้อเหมาะสำหรับคนที่กำลังสนใจ เป็นผ้าที่มีคุณภาพดี ใส่สบาย ไม่ร้อน ไม่เป็นขุย ลายผ้าจะเป็นเนื้อผ้าเป็นลายตาข่ายแบบจุติ เนื่อผ้าใส่สบาย ไม่หด ไม่ย้วย มีส่วนประกอบของ Cotton 35% Polyester 65%

ผ้า CVC

ผ้า CVC

เป็นผ้าที่มีการผสมกันระหว่าง เส้นใยฝ้าย (Cotton) และเส้นใยสังเคราะห์ (Polyester) ในอัตราส่วนของใยฝ้ายมีส่วนมากกว่าเส้นใยสังเคราะห์ ในอัตราส่วน Cotton 70% Polyedter30% การใช้งานนุ่มสบาย ระบายความร้อนไดีดีมาก ไม่เป็นขุย เนื้อผ้าเป็นลายตาข่ายแบบจุติ ไม่หด ไม่ย้วย ราคาถือว่าไม่สูงมาก

ผ้า supersoft

ผ้า SUPERSOFT

เป็นผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ ในการระบายอากาศได้อย่างดีเยื่ยม ทำให้เวลาสวมใส่รู้สึกสบาย เป็นผ้าที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยมีการผลิตมาจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ (Cotton Comfort) ผ่านกระบวนการ carbonized brushing ไม่หด ไม่ย้วย ฟูแน่น แม้หลังจากการซัก ผิวสัมผัสก็ยังคงนุ่ม และไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ขึ้นขนหลังการซัก

ผ้า DRY TECH

ผ้า DRY TECH

เป็นผ้าที่มีโครงสร้างตาข่าย (Mesh back) มีคุณสมบัติในการระบายความร้อน โดยนำเส้นด้าย Micro-Fibered Polyester ซึมซับเหงื่อทันที แห้งสบาย และยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วย หลังการซัก รูปร่างคงทน ไม่หด ไม่ย้วย ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ ดี จึงทำให้สวมใส่สบายตลอดทั้งวัน แม้ในสภาพอากาศร้อน หรือ ขณะออกกำลังกาย

ถ้าหากคุณเป็นคนที่สวมใส่เสื้อโปโล เหงื่อออกบ่อย ควรที่จะหาเนื้อผ้าที่มี ผ้า Cotton (ผ้าฝ้ายธรรมชาติ) เป็นผ้าที่เหมาะแก่การสวมใส่ที่มีอากาศร้อน เพราะผ้าจะระบายอากาศได้ดี

คุณสมบัติของผ้า Cotton, TC, TK

Cotton 100% ผ้า Cotton 100% ( ผ้าฝ้ายธรรมชาติ ) เป็นผ้าที่เหมาะแก่การสวมใส่ที่มีอากาศร้อน เพราะผ้าจะระบายอากาศได้ดี ข้อเสียคือ ผ้าจะยับง่าย เมื่อซักบ่อยๆ จะย้วยด้วย
TC ผ้า TC ( Cotton ผสม Polyester ) เป็นผ้าที่นิยมทอผ้าให้มีลักษณะเป็นรู เพื่อช่วยระบายอากาศ เพราะเนื้อผ้า TC ระบายอากาศไม่ค่อยดีนัก จุดเด่นเลยคือ อยู่ทรง ไม่หด ไม่ย้วย
TK ผ้า TK ( Polyester หรือ ใยสังเคราะห์ ) เป็นผ้าที่ไม่ค่อยยับ จะอยู่ทรง ไม่ย้วย สีจะไม่ตก แต่ข้อเสียคือ ระบายความร้อนไม่ดี ใส่แล้วจะร้อน จึงนิยมทอ ให้เป็นรู

สรุป

เป็นไงกันบ้างครับ ทริคการเลือกเนื้อผ้าเสื้อโปโลฉบับง่ายๆ เพื่อให้คุณสวมใส่ดูดียิ่งขึ้น โดยส่วนมากเวลาเราไปซื้อเสื้อโปโล สิ่งที่สำคัญเลยคือ เราควรที่จะทราบเนื้อผ้าที่ผลิตเสื้อโปโลอันดับแรก เพราะเนื้อผ้ามีหลายประเภท แต่ละประเภทคุณสมบัติแตกต่างกันไป ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อโปโล แต่เป็นคนที่มีเหงือออกเยอะ คุณควรที่จะหาเนื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี

คุณสมบัติการซึมผ่านได้ดี มีความทนทานต่อกรดและด่าง สามารถการป้องกัน uv ควรเลือกเนื้อผ้าที่ตอบโจทย์ในการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เพราะเสื้อโปโลจะช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

หากคุณกำลังมองหา เสื้อโปโล ที่มีคุณภาพดี ดูดีแบบเรียบง่าย สวมใส่สบาย ดีไซน์สวย อย่าลืมเสื้อโปโล hayatshirt มีแบบให้เลือกมากกว่า 100 แบบ เรามีทีมงานมีประสบการณ์ ค่อยให้คำปรึกษา
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save